ดูแลตัวเองแบบแฮปปี้ ผ่านหน้าร้อนนี้ไปกับ Wild Ferns 🍯

ในสถานการณ์แบบนี้ ไม่ว่าจะเรื่องโรคภัย หรือการใช้ชีวิตประจำวันที่เปลี่ยนแปลงไป ก็ส่งผลให้สุขภาพแย่ลงได้ 🤧 ใครเริ่มรู้สึกป่วย ๆ ปวดหัว หรือรู้สึกตัวเองหม่นหมองกว่าแต่ก่อน ตอนนี้ได้เวลาที่ต้องกลับมาใส่ใจดูแลตัวเองแล้วนะ! 

เมื่อเราสุขภาพดี ความงามที่ออกมาจากภายในของเราก็จะตามมา ✨ วันนี้ NEXKY มีเคล็ดลับมาแนะนำ มีสิ่งสิ่งหนึ่งที่เราคุ้นเคยกันดี รสชาติหอมหวาน แถมยังสารพัดประโยชน์ สิ่งนั้นก็คือ “น้ำผึ้ง” นั่นเอง


3 เคล็ดลับสุขภาพดี แค่มี “น้ำผึ้ง” 🍯

  1. แก้ผมเสียให้นุ่มสลวย ด้วยน้ำผึ้ง 

วิธีนี้ง่าย ๆ เพียงสระผมให้สะอาดด้วยแชมพูที่ทุกคนใช้อยู่เป็นประจำ 🧴 จากนั้นเพียงผสม “น้ำผึ้ง” กับน้ำมันมะกอกในอัตราส่วน 1:1 ชโลมผมที่เปียกอยู่ ทิ้งไว้ 3-5 นาที แทนที่เจ้าคอนดิชันเนอร์ได้เลย เท่านี้ผมของเพื่อน ๆ จะดูดีนุ่มสลวยแล้วล่ะ  🧖‍♀️

  1. สิวเสี้ยนกวนใจ หายไปด้วยน้ำผึ้ง

เพียงผสมน้ำตาลทราย กับน้ำผึ้ง ให้เข้ากัน ✨ จนเนื้อข้นเป็นสครับ นำมาสครับใบหน้า เน้นตรงจุดที่มีปัญหาสิวเสี้ยนได้ เพื่อน ๆ สามารถทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วค่อยล้างออกได้ 

สครับน้ำตาลเป็นสครับเม็ดใหญ่ ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ไม่ขูดผิว หรือบาดผิวจนแสบแน่นอน และในน้ำผึ้งเอง ก็มีเอนไซม์ที่ทำให้ผิวหน้าชุ่มชื่นนุ่มนวล ช่วยลดการอักเสบด้วยนะ 😻

  1. สวยง่าย ๆ ใช้น้ำผึ้งหยดเดียว 💧

วิธีสุดท้ายง่ายและคลาสลิกสุด ๆ เริ่มต้นด้วยการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น เช็ดหน้าให้แห้ง จากนั้นใช้น้ำผึ้งพอกหน้าเพียว ๆ เลย ทิ้งไว้ 15 นาที ⏰ หรือจนเริ่มรู้สึกตึง ๆ หน้า วิธีนี้เพื่อน ๆ ที่เป็นสิวหรือผิวบอบบางก็สามารถทำได้นะ น้ำผึ้งมีสรรพคุณช่วยลดการอักเสบอย่างที่กล่าวไป และยังช่วยสมานแผลที่เรามือซนไปแกะสิวได้อีกด้วย 😲


แต่ถ้าใครไม่อยากยุ่งยาก NEXKY มีทางเลือกที่น่าสนใจมากฝาก นั่นก็คือ Wild Ferns แบรนด์เครื่องสำอางที่นำน้ำผึ้งมานูก้ามาจากประเทศนิวซีแลนด์ 🇦🇺 ทำเป็นสบู่ เจลอาบน้ำ รวมไปถึงสกินแคร์ด้วย

มีสองผลิตภัณฑ์ที่น่าใช้มาก ๆ ก็คือ WILD FERNS MANUKA HONEY PURE & GENTLE SOAP 135g. และ WILD FERNS เซรั่ม น้ำผึ้งมานูก้า 30 ml. 🍯

น่าสนใจสุด ๆ ไปเลยใช่ม้า 🤩 นอกจากนี้เพื่อน ๆ นิสิตจุฬาสามารถรับ “ส่วนลด 15%” เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ Wild Ferns เพียงกดรับสิทธิ์ในแอปฯ CU NEX ในฟีเจอร์ “สิทธิพิเศษ” 🌟 สำหรับบุคลากรของจุฬาสามารถรับสิทธิพิเศษนี้ได้ในแอปฯ CU NEX STAFF ได้เช่นกัน  ใช้สิทธิ์ได้จนถึงวันที่ 📅 31 ธันวาคม 2564 นะ

สวยแบบสุขภาพดีในซัมเมอร์นี้ไปด้วยกันนะ ☀️ นอกจากเคล็ดลับดี ๆ ผลิตภัณฑ์ปัง ๆ และส่วนลดที่หวานกรุบไม่แพ้น้ำผึ้ง NEXKY ก็มีความห่วงใยให้ทุก ๆ คนด้วย ดูแลตัวเอง ดูแลสุขภาพให้ดีกันเสมอนะทุกคน~

Published by NEXKY

NEXKY คนดีคนเดิมเพิ่มเติมคือความดีใจที่ได้เจอทุกคน มีคำถามอยากปรึกษา ติดต่อ NEXKY ได้ที่ FB : CU NEX